First Dance Studio
Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn FIRST DANCE ACDEMY. Hãy đăng ký làm thành viên để được xem tất cả các thông tin và download nhạc một trọn vẹn nhất.

Đánh mặt "Head Flick " trong Chacha

Go down

Đánh mặt "Head Flick " trong Chacha

Bài gửi by pro on Fri Apr 23, 2010 10:06 am

Khi học lớp của ông Shawn Tay, ông có nói rằng khiêu vũ ngày nay dinamic (sống động) hơn so với trước đây, đặc biệt trong 3 vũ điệu Rumba, Cha Cha và Samba (ông cũng nói rằng Jive và Paso không có nhiều thay đổi lắm). Do đó những vũ công từng vô địch Latin của 20 năm trước, ngày hôm nay chưa chắc đã lọt qua vòng 24.

Nói tới khái niệm đánh mặt trong Cha Cha nhiều người trong chúng ta cảm thấy khá mới lạ .Nay chúng ta sẽ bàn về SPOT TURN ở Chacha như sau: sau khi thực hiện xong các bước chasse ngang 4 & 1 về phía trái với chân trái ngừng ở count 1.

1) thực hiện tiếp count AND tiếp theo count 1 bằng cách đưa chân phải đến sát chân trái (connect right foot to left foot ) và xoay ngang thân người hướng về phía trái)

2) thực hiện tiếp các counts 2 & 3 & bằng cách bước chân phải về phía trước ở count 2, xoay người 180 độ (về tay trái) với weight trên chân phải ở count AND, chuyển trọng tâm (Replace) sang chân trái ở count 3, ở count AND (tiếp theo count 3) xoay người góc 90 độ về phía tay trái và connect chân phải vào chân trái cùng lượt với head flick (động tác đánh mặt và xoay đầu head flicks và head turns) đang là thời thượng (FASHIONS) trong cách thể hiện các vũ điệu LATIN,

3) cuối cùng là thực hiện các counts 4 & 1, CHASSE về phía tay phải như thông thường .

Spot Turn là vũ hình phổ thông trong CCC và Rumba, tuy đơn giản nhưng cũng đòi hỏi phải có kỹ thuật mới có thể thực hiện tốt.

Tôi xin nói thêm bước AND là một LINK rất quan trọng giữa các Counts khác trong các vũ điệu Latin.

Theo tôi, đây chính là yếu tố làm tăng sự sống động trong chuyển động, nghĩa là đã theo chiều hướng mà ông Shawn Tay đã trình bày trong đợt tập huấn.

_______________
Shall We Dance ?

HAPPY NEW YEAR 2013
avatar
pro
webmaster
webmaster

Tổng số bài gửi : 244
Points : 531
Join date : 20/03/2010
Age : 40
Đến từ : TP.HCM

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/FirstDanceClub?ref=hl

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết