First Dance Studio
Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn FIRST DANCE ACDEMY. Hãy đăng ký làm thành viên để được xem tất cả các thông tin và download nhạc một trọn vẹn nhất.

Hướng dẫn cách upload và chia sẻ nhạc trên diễn đàn

Go down

Hướng dẫn cách upload và chia sẻ nhạc trên diễn đàn

Bài gửi by pro on Tue Nov 29, 2011 10:39 pm

Trước hết các bạn cần phải đăng ký một tài khoản cá nhân trên các free online storage host, cụ thể ở đây là 4shared. Việc đăng ký tài khoản mình sẽ ko nêu ra ở đây vì nó cũng đễ như việc bạn đăng ký làm thành viên của diễn đàn này hoặc đăng ký Gmail vậy. Vậy mình sẽ bắt đầu với giả sử bạn đã có tài khoản trên 4share.

Sử dụng 4shared :
Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản 4shared, nó sẽ hiện ra cửa sổ như thế này:


Hình 1: Browse và upload nhạc

Bước 1: Bạn nhấn browse và chọn file (bản nhạc) mà bạn muốn upload, sau đó nhấn nút Upload (như hình 1), quá trình upload sẽ diễn ra như hình 2


Hình 2: Đang upload file

Bước 2: Bạn đợi đến khi nó hoàn tất việc upload, nó sẽ hiện ra của sổ như hình 3. Bạn chọn "tab" forum code" như hình, nó sẽ cho bạn 1 đoạn mã diễn đàn, bạn copy đoạn mã này, paste tạm vào đâu đó (hoặc paste trực tiếp vào bài bạn đang post rồi xử lí sau). Sau đó click "Done"


Hình 3: Kết thúc việc upload, hiện bảng thông báo mã diễn đàn (forum code)

Bước 3: Click vào tên file bạn vừa mới upload, nó sẽ cho ra cửa sổ như hình 4 (nhớ scroll down). Ở đây, bạn sẽ phải copy đoạn mã nhúng (embeded) như trong hình 4. Sau khi bạn đã có mã nhúng và mã diễn đàn là bạn có thể bắt tay vào up nhạc lên diễn đàn được rồi. Đoạn mã nhúng sẽ được sử dụng cho phần nghe nhạc online, còn đoạn mã diễn đàn sẽ được sư dụng cho phần link download.


Hình 4: Cửa sổ sau khi click vào tên file, bạn sẽ lấy mã nhúng (embeded code) ở đây

Bước 3': Đặt trường hợp bạn quên copy mã diễn đàn sau khi upload, và đã nhấn phím "done", làm sao lấy được mã diễn đàn? Bạn hãy nhấn vào nút dowload, như trên hình 4, nó sẽ cho ra cửa sổ như hình 5. Ở đây, bạn có thể copy lại mã diễn đàn (forum code) và mã nhúng (embed)


Hình 5: Cửa sổ hiện ra khi nhấn vào nút download. Bạn sẽ lấy lại được cả mã diễn đàn và mã nhúng ở đây


OK ..., bây giờ bạn có thể up nhạc lên diễn đàn được rồi, hãy mở 1 topic (hay reply topic người khác) rồi paste mã nhúng và mã diễn đàn vào. Đối với mã nhúng bạn cần xử lý thêm một chút nữa, ví dụ một đoạn mã nhúng thế này:

<embed src="4shared.com/embed/520453372/3e9ac918" width="420" height="250" allowfullscreen="true" allowscriptaccess="always"></embed>

Khi bỏ vào diễn đàn, bạn chỉ giữ lại phần link in đậm, bỏ hết mấy cái râu ria kia đi, và thêm vào 2 cái "flag" FLASH nữa, như thế này:

(FLASH)http://www.4shared.com/embed/520453372/3e9ac918(/FLASH)

(các bạn thay dấu ngoặc tròn bằng ngoặc vuông giúp mình (chỗ 2 cái flag FLASH í), vì nếu mình gõ đúng syntax thí nó sẽ hiện ra cái TV LCD cho các bác nghe nhạc luôn, nên bác sẽ ko nhìn thấy dòng code mình muốn minh họa).

Vậy tóm lại, với một đoạn mã nhúng (đã xử lý) và mã diễn đàn như thế này:
(FLASH)http://www.4shared.com/embed/520453372/3e9ac918(/FLASH)

(URL=http://www.4shared.com/audio/uuuhOJrY/Art_Of_Noise_-_Kiss_CC30.html)Art Of Noise - Kiss [CC30].mp3(/URL)
(Một lần nữa, nhớ thay dấu ngoặc tròn bằng ngoặc vuông nhé, chỗ chữ FLASH và URL)

_______________
Shall We Dance ?

HAPPY NEW YEAR 2013
avatar
pro
webmaster
webmaster

Tổng số bài gửi : 244
Points : 531
Join date : 20/03/2010
Age : 40
Đến từ : TP.HCM

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/FirstDanceClub?ref=hl

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết