First Dance Studio
Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn FIRST DANCE ACDEMY. Hãy đăng ký làm thành viên để được xem tất cả các thông tin và download nhạc một trọn vẹn nhất.

Dẫn bằng hông trong Tango

Go down

Dẫn bằng hông trong Tango

Bài gửi by pro on Sun Dec 04, 2011 11:25 pm

Hông rất thường được sử dụng trong các figure cần chuyển từ Closed sang Promenade hoặc ngược lại, chẳng hạn như Promenade Link, Promenade Turn, Natural Twist Turn, Closed Promenade .... Ở đây có một sự không rõ ràng khi ngay cả những vũ sư có kinh nghiệm lâu năm không nắm được điều này, hoặc là không giảng giải cho học viên điều này, dẫn tới hệ lụy là khi các học viên sử dụng các figure này, thường sử dụng đến lực của cánh tay để dẫn nữ, dẫn tới méo mó frame của mình.


Có thể lấy một vài ví dụ điển hình như sau:

1. Natural Twist Turn: Được đếm SQQS QQ, cho đến Q cuối cùng vẫn chưa chuyển sang Promenade, động tác chuyển Promenade thực hiện ở & sau đó bằng hông, khi hông nam chuyển vòng từ phải qua trái khiến nữ chuyển từ trái qua phải để mở ra promenade

2. Promenade Link: QQ: Cũng như vậy, hông chuyển vòng từ phải qua trái (hay chính xác hơn là anti-clockwise), để mở ra promenade.

3. Closed Promenade: SQQS, trường hợp này là ngược lại với chuyển động đóng của hông nam từ trái qua phải, khiến nữ đóng hông từ phải qua trái về Closed Position.

_______________
Shall We Dance ?

HAPPY NEW YEAR 2013
avatar
pro
webmaster
webmaster

Tổng số bài gửi : 244
Points : 531
Join date : 20/03/2010
Age : 40
Đến từ : TP.HCM

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/FirstDanceClub?ref=hl

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết