First Dance Studio
Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn FIRST DANCE ACDEMY. Hãy đăng ký làm thành viên để được xem tất cả các thông tin và download nhạc một trọn vẹn nhất.

Điệu nhảy Foxtrot và lịch sử phát triển

Go down

Điệu nhảy Foxtrot và lịch sử phát triển

Bài gửi by pro on Sun Dec 04, 2011 11:33 pm

Điệu nhảy này được thực hiện trên sàn với nhạc ở nhịp 4/4 với tốc độ khoảng 120 phách/phút. Foxtrot có nguồn gốc từ điệu nhảy một bước hay hai bước Castle Walk do được trình diễn trong các hộp đêm ở Vernon và Irene Castle, và được diễn viên tạp kỹ Harry Fox phổ biến trong vở “Ziegfeld Follies” ở NewYork năm 1913. Tên điệu nhảy trước đây được đưa ra do dáng đi như người đang cưỡi ngựa. . Khi đang chạy nước kiệu, con ngựa tung chân lên và rơi xuống đồng thời trên cả hai chân sau và chân chéo trước, chân sau bên trái và chân trước bên phải hay chân sau bên phải và chân trước bên trái. Điều này có nghĩa là có những thời điểm mà cả bốn chân đều không chạm đất và khi roi xuống sẽ gây ra va chạm. Trong Foxtrot, chân trước di chuyển trước chân sau, do đó con ngựa luôn có một chân trên mặt đất, và sự di chuyển sẽ nhẹ nhàng hơn, đỡ mệt hơn cho cả ngựa và người cưỡi. Dáng đi này hữu dụng tới nỗi mà người ta phát triển một giống ngựa nuôi chuyên dụng Missouri Fox Trotter có dáng đi này. Sự di chuyển nhẹ nhàng, mượt mà cũng là một nét đặc trưng của điệu nhảy Slow Foxtrot. Tuy nhiên trong tiếng Anh, Fox có nghĩa là con cáo. Cáo có dáng đi khác thường trong số các loài động vật, nó có thể di chuyển với chân đặt thành một đường thẳng. Thời gian đầu, điệu nhảy Foxtrot được thể hiện theo cách này với chân trái và chân phải trên một đường thẳng, chân được đặt ngay phía sau hay phía trước của chân kia.


Chỉ tới năm 1950, cuốn sách "Revised Technique" mới được phổ biến, trong đó bàn chân trái và chân phải có những đường đi khác nhau trên sàn. Điệu nhảy này ban đầu chơi ở tốc độ 160 phách/phút và có tính chất giật.. Nó nhanh chóng trở nên phổ biến ở New York và một năm sau đó ở London, và được coi là cuộc nổi loạn chống lại trường phái khiêu vũ thế kỷ 19 do các bàn chân đặt song song chứ không quay ra ngoài. Khoảng năm 1922, các bước nhảy đã trở nên nhẹ nhàng hơn và cớ tên là Saunter. Đến năm 1927 nó mang tên Slow Foxtrot, có đặc trưng chuyển động đều đặn và duyên dáng. Từ thời kỳ này nó được tách ra thành hai điệu nhảy quốc tế là Quickstep và Slow Foxtrot. Điệu Foxtrot được nhảy với nhịp điệu chậm 120 phách/phút giữ lại các bước đi bộ và quay trước đây. Các bước nhảy tiếp tục phát triển theo hướng nhẹ nhàng, mượt mà. Foxtrot là điệu nhảy mang tính tương phản với điệu nhảy Tango. Những nét đặc trưng - Nhịp phách: 4/4, phách 1 được nhấn mạnh (phách vào), phách 3 nhấn nhẹ. - Tốc độ: 28-30 nhịp/phút, tức là 112 – 120 phách/phút - Cách đếm: Kết hợp giữa cách bước S và Q. S là 2 phách, Q là 1 phách.

_______________
Shall We Dance ?

HAPPY NEW YEAR 2013
avatar
pro
webmaster
webmaster

Tổng số bài gửi : 244
Points : 531
Join date : 20/03/2010
Age : 40
Đến từ : TP.HCM

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/FirstDanceClub?ref=hl

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết