First Dance Studio
Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn FIRST DANCE ACDEMY. Hãy đăng ký làm thành viên để được xem tất cả các thông tin và download nhạc một trọn vẹn nhất.

“Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

Go down

Bạn thích bài này không ???

100% 100% 
[ 1 ]
0% 0% 
[ 0 ]
 
Tổng số bầu chọn : 1

“Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

Bài gửi by lijingjunFA on Sat Dec 10, 2011 8:55 am

(TNO) Gần đây, các diễn đàn mạng “dậy sóng” bởi bức thư của một bạn gái tên Trang với tuyên bố xanh rờn "thà ế chồng chứ không lấy đàn ông Việt”. Không ít đấng mày râu lẫn phụ nữ “choáng váng” trước những lời chê bai đàn ông Việt theo kiểu vơ đũa cả nắm như trong thư.


Bức thư trên có câu kết khá “gai” và khiến không ít đấng mày râu tự ái đến… té ghế: “Là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng… Sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt”.

Trên nhiều diễn đàn internet, bên cạnh một số phụ nữ tỏ ra đồng cảm với bức thư “nổi loạn” này thì có khá nhiều thành viên phản pháo dữ dội.

Một thành viên của diễn đàn Vietcaravan bình luận: “Ở đâu cũng có người này người kia. Cực đoan quá như tác giả bài viết này chỉ mang bực mình vào thân mà thôi!”.

Thành viên nữ khác cùng diễn đàn thì cho rằng đó chỉ là suy nghĩ thiển cận của một cô gái tiếp xúc quá nhiều với thông tin trên mạng, không đi đâu nhiều mà chỉ quẩn quanh ở những thành phố lớn. Ở bất cứ xã hội nào cũng có những mặt tốt xấu, đàn ông cũng vậy...

Trong bức thư trên, tác giả còn so sánh đàn ông Việt với đàn ông “Tây” bằng những câu gây “choáng” như: “…đàn ông Tây họ đàn ông ra đàn ông, còn đàn ông ta thì ông chả ra ông, mà bà chẳng ra bà… Các anh làm sao mà so bì với đàn ông Tây được”.

Để chứng minh quan điểm này, tác giả đưa ra dẫn chứng: “Ở bên Đức, nơi công cộng như tàu xe, phụ nữ là người được ưu tiên nhiều nhất, kế đến là người già, trẻ em, rồi đến con chó, sau cùng mới đến người đàn ông. Gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông Đức xách giúp. Trên xe buýt, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Đức không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ".

Còn đàn ông Việt trong mắt của tác giả bức thư thì “thu nhập chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều quyền quá, nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn. Lên xe buýt thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai”.

Một số chị em trên các diễn đàn cũng "nóng mặt" lên tiếng bênh vực cho ông xã của mình: “Dù đàn ông Việt có cử chỉ bề ngoài không ga lăng, lãng mạn như “Tây” nhưng nội tâm cũng sâu sắc lắm chứ. Một khi đã hi sinh thì hi sinh hết mình, cũng thầm lặng lo cho vợ cho con, thậm chí cả nhà vợ nữa kìa”.

Nhiều phụ nữ cũng tỏ ra đồng tình với nhận xét về đàn ông Việt: “Ẩn dưới lớp vỏ cộc cằn, gia trưởng kia là những khoảng lặng yêu thương, không nồng cháy nhưng rất sâu bền”.

Thậm chí, đọc những dòng chê bai đàn ông Việt khi so với đàn ông “Tây” trong thư, đã có thành viên nọ trên một diễn đàn mua sắm trực tuyến bức xúc, “ném đá” vào tác giả bức thư: “Bạn không sống ở thế giới này được đâu, bạn nên lên sao hỏa nhé vì trên đó có nhiều người giúp bạn lắm và có suy nghĩ giống bạn”.

Tuy nhiên, cũng có không ít người đồng tình với những cách nhìn nhận về đàn ông Việt trong bức thư gây sốc nói trên.

Một thành viên tên N. trên diễn đàn của một hội 7x đã viết hẳn một bài dài để bày tỏ sự cảm thông với tác giả bức thư và khuyên cánh đàn ông nên bình tĩnh nhìn lại mình.

Thành viên tên N. viết: “Tôi nghĩ các bạn nam cũng đừng nên tự ái mà lên án bạn Trang. Theo tôi, có thể bạn ấy đã gặp toàn đàn ông không ra gì. Tôi cũng đã lấy chồng Tây sau khi từng kết hôn với một người Việt. Do không thể chịu nổi những thái độ và suy nghĩ của anh chồng Việt nên tôi đã quyết định chia tay trong vui vẻ”.

Không ít thành viên trong hội 7x nói trên đặt câu hỏi ngược lại cho tác giả bức thư: Nói như vậy có phải Trang đã phủ nhận cả nguồn gốc Việt Nam của mình chăng?

........................................................

Nội dung bức thư gây sốc

Gửi các anh đàn ông!

Lâu lâu lại đọc được đề nghị nên có ngày tôn vinh đấng mày râu trên trang báo mạng, tôi thấy thú vị quá. Thú vị hơn nữa là lại thấy một số đàn ông so sánh rằng, đàn ông Tây còn có ngày của bố, còn đàn ông Ta thì chẳng có ngày gì để được tôn vinh. Uh, cũng đúng thôi, vì đàn ông Tây họ đàn ông ra đàn ông, còn đàn ông ta thì ông chả ra ông, mà bà chẳng ra bà thì tôn vinh cái gì? Giá như các anh đề nghị chúng tôi tôn vinh cái cỡ “xăng pha nhớt” thì Ok ngay, còn tôn vinh đàn ông thì hơi khó, vì các anh có phải đàn ông đâu mà tôn vinh. Các anh cũng làm sao mà so bì với đàn ông Tây được?

Hồi làm sinh viên, tôi nhớ có lần một cô giáo của tôi có kể, ở bên Đức, đàn ông phải xếp sau cả con chó khi đến những nơi công cộng như lên tàu xe. Có nghĩa là, khi đi đến nơi công cộng ví dụ như lên tàu xe, phụ nữ là người được ưu tiên nhiều nhất, kế đến là người già trẻ em, rồi đến con chó, sau cùng mới đến người đàn ông. Ở bên đó, phụ nữ cũng rất được yêu thương và chiều chuộng, ví dụ, gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông thể hiện ngay sự quan tâm của mình bằng việc xách giúp đồ đạc. Trên xe buýt, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Đức không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ.

Còn đàn ông Việt Nam thì sao, thu nhập thì cũng chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều “quyền” quá. Nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn. Lên xe buýt thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nam thanh niên to khỏe lực lưỡng nhưng lại bị “mù”. Tại sao tôi nói vậy, bởi vì trên xe buýt bao giờ cũng có ghi là nhường ghế cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, nhưng các anh không hiểu sao vẫn không thực hiện, nên tôi bảo chắc chỉ có bị mù mới không nhìn thấy những dòng chữ như thế. Thậm chí, đến khi anh phụ xe buýt ra nhắc nhở thì còn chửi lại, vậy thử hỏi các anh văn minh ở đâu, mà dám đòi hỏi được tôn vinh và yêu cầu có ngày tôn vinh cho người đàn ông Việt Nam?

Chẳng nói ra chả sao. Nói ra đâm thêm coi thường đàn ông Việt Nam, chưa làm được gì đã muốn được tôn vinh. Mà tôn vinh cái gì, tôi rất thích comment của một độc giả nào đó nói, chẳng lẽ tôn vinh cái sự: Hôm nay 8.3, tôi giặt cho bà cái áo của tôi à? Không nên có ngày tôn vinh cho đàn ông Việt Nam vì các anh không xứng đáng được tôn vinh.

Cũng xin nói thật với các anh, là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng và tinh vi. Tôi cũng tuyên bố luôn, sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt Nam làm chồng. Mà chả riêng gì tôi, rất nhiều cô gái Việt Nam thành đạt cũng lấy chồng Tây đó thôi, và xu thế này sẽ còn tiếp tục, tôi tin là như thế.

Trí Quang
(tổng hợp)

_______________
-»¦∙∙∙∙¦«-An|¬ †µan-»¦∙∙∙∙¦«-
avatar
lijingjunFA
Supper Moderato
Supper Moderato

Tổng số bài gửi : 68
Points : 126
Join date : 13/11/2011
Age : 28

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Dằn vặt nhau sau khi chia tay chỉ làm cho cả hai thêm đau khổ

Bài gửi by lijingjunFA on Sat Dec 10, 2011 9:05 am

Dằn vặt nhau sau khi chia tay chỉ làm cho cả hai thêm đau khổ

Nếu ví tình yêu là một chiếc thuyền thì để đến được bến bờ hạnh phúc, nó phải trải qua rất nhiều khó khăn. Những con sóng cứ chực chồm lên để nuốt trôi chiếc thuyền nan đó. Nếu không kiên định và một lòng hướng về nhau thì tình yêu sẽ chẳng mấy chốc tan tành. Những dòng tâm sự của bạn trai dưới đây cho ta thấy cần yêu thương, trân trọng hơn tình yêu đang ở bên.

Em à! Mình xa nhau được gần hai tháng rồi đúng không? Đó cũng là thời gian mình chúng ta chia tay nhau. Nhiều lúc anh nhớ em đến điên dại nhưng nghĩ đến những ngày tháng mà chúng mình yêu nhau vui thì ít mà buồn thì nhiều, anh lại muốn quên đi. Ba năm mình yêu nhau có biết bao nhiêu kỷ niệm, vui có, buồn có, giận hờn có... Đôi lúc anh nghĩ rằng trên đời này anh sẽ không yêu ai khác ngoài em vì anh rất rất yêu em. Em rất đẹp, rất hồn nhiên, rất trẻ con... anh yêu tất cả tính cách, con người của em. Em luôn nói em yêu anh, em cần anh nhưng sao cứ giận nhau là em lại nói chia tay với anh?

Em có biết anh đau lòng lắm không? Em có biết anh không thể nào sống thiếu em không? Đến bây giờ anh cũng không thể nào nhớ nổi em đã nói chia tay với anh bao nhiêu lần nữa, em thật vô tâm với anh. Nhiều lúc anh nghĩ em quá trẻ con nên anh đã không chấp nhận lời chia tay của em, không bao giờ em à! Vì... anh rất yêu em. Sau mỗi lần chia tay nhau, chúng mình quay lại, anh cảm thấy cần em hơn, yêu em hơn bao giờ hết! Nhưng giá như tình yêu của chúng mình mãi bền chặt, giá như em hiểu anh hơn thì chúng mình đã không có ngày hôm nay.

Anh xin lỗi em. Xin lỗi em rất nhiều. Anh đã hứa sẽ lấy em làm vợ. Anh đã hứa sẽ yêu em trọn đời này và em đã tin anh mà trao trọn tất cả mọi thứ cho anh. Nhưng anh đã không thực hiện lời hứa của mình vì giờ đây trái tim của anh đã có người con gái khác. Lần em nói chia tay anh vì anh không nghe điện thoại của em, không nhắn tin lại cho em khi em nhắn tin cho anh, anh lại một lần nữa rất buồn và anh nghĩ nếu yêu một người mà không thông cảm, suốt ngày nói chia tay thì anh nghĩ anh nên dừng lại ở đây thôi.

Anh đã quyết định sẽ chuyển nhà đi nơi khác để không nghĩ tới em nữa. Trong thời gian đó anh đã quen và rất thích một người. Cô ấy cũng xinh đẹp, cá tính và biết cách làm người khác vui. Cô ấy ở cạnh phòng anh. Có lần cô ấy ốm, anh đã ở bên chăm sóc cho cô ấy và anh đã yêu cô ấy lúc nào không biết nữa. Bọn anh yêu nhau kể sau khi anh và em chia tay nhau được một tháng, quá nhanh phải không em? Và anh đã hứa sẽ mãi yêu cô ấy, sẽ lấy cô ấy làm vợ, sẽ không yêu ai khác nữa vì cô ấy rất hiểu anh, hiểu công việc của anh, và luôn bên anh thông cảm cho anh. Đến bây giờ anh mệt mỏi lắm rồi và thực sự anh cần một người như thế. Một tháng anh và cô ấy bên nhau, gần nhau và đi quá giới hạn. Anh không thể nào giải thích nổi tình cảm của mình, chỉ biết rằng anh đã xác định lâu dài.

Anh đã quyết tâm chia tay em và một tháng sau em đã nhắn tin và xin anh quay lại. Nhưng với anh không còn ý nghĩa gì nữa vì anh đã không còn yêu em nữa rồi. Đến giờ anh cũng không thể nào hiểu tại sao khi em nhắn tin xin gặp anh thì anh lại đồng ý và gặp em rất muộn. Và chúng ta lại gần gũi nhau, lại làm cái "chuyện ấy" nhưng thật sự trong lòng anh chỉ nghĩ đến cô ấy thôi. Anh xin lỗi đã không nói cho em rằng anh đã có người yêu. Anh không dám nói vì sợ em không thể tin nổi anh lại thay đổi nhanh như thế.

Anh chỉ nói anh không còn yêu em nữa. Anh làm chuyện đó với em và trong chút thoáng suy nghĩ của anh, anh nghĩ anh làm như thế để em căm hận anh, nghĩ anh là thằng khốn nạn để quên anh đi, anh thật ác độc phải không em? Anh xin lỗi vì làm em khóc rất nhiều nhưng... anh không làm gì được nữa, sự lựa chọn của anh không phải là em nữa.

Em biết không, cả đêm hôm chúng ta ở bên nhau, cô ấy đã gọi cho anh để chúc anh ngủ ngon nhưng anh đã tắt điện thoại. Anh đã nói thật với cô ấy và nghĩ rằng cô ấy sẽ tha thứ cho anh nhưng anh lại làm cho một người phụ nữ nữa đau khổ. Cô ấy rất buồn, khóc nhiều và chia tay anh. Anh đã mất cả hai người. Tim anh đau nhói. Anh không nghĩ anh lại rơi vào tình trạng này nhưng anh luôn mong cô ấy hãy hiểu anh và tha thứ cho anh. Bây giờ đây, cứ nghĩ đến lời chia tay của cô ấy mà anh đau khổ quá, tưởng chừng như anh đã không thể tiếp tục sống nữa. Có phải anh rất yêu cô ấy không?

Thời gian mình yêu nhau có biết bao là kỷ niệm nhưng anh đã gần như quên hết. Anh đã giũ bỏ tất cả để đến với cô ấy vì cảm giác hạnh phúc và yên bình, rất thoải mái. Cô ấy như nguồn sức mạnh để anh bước tiếp và vượt nỗi đau khổ khi mất em. Anh cũng cảm nhận được rằng cô ấy rất yêu anh nên anh vẫn chờ một ngày cô ấy chấp nhận anh.

Trên bước đường em đi giờ không còn anh nữa nhưng anh vẫn luôn cầu chúc cho em được hạnh phúc. Em sẽ gặp được người thực sự hơn anh, yêu em hơn anh và tốt hơn anh rất nhiều. Anh biết em hận anh, ghét anh nhưng rất yêu anh. Em đã trao "cái ngàn vàng" cho anh và còn nói là sẽ chờ đợi anh đến khi nào không thể. Nhưng em đừng như thế vì anh không còn yêu em nữa, anh đã giành tình cảm cho người con gái khác rồi, em đừng chờ anh nữa. Anh không mong em tha thứ cho anh nhưng anh mong em quên anh đi và cố gắng sống thật tốt. Hãy quên anh đi.

Nga Nguyễn

_______________
-»¦∙∙∙∙¦«-An|¬ †µan-»¦∙∙∙∙¦«-
avatar
lijingjunFA
Supper Moderato
Supper Moderato

Tổng số bài gửi : 68
Points : 126
Join date : 13/11/2011
Age : 28

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết