First Dance Studio
Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn FIRST DANCE ACDEMY. Hãy đăng ký làm thành viên để được xem tất cả các thông tin và download nhạc một trọn vẹn nhất.

Chúng ta đang bị đối xử như thế nào ?

Go down

Chúng ta đang bị đối xử như thế nào ?

Bài gửi by pro on Sun Mar 28, 2010 9:49 am

Dưới đây là một bài phát biểu của một vị trùm Maketing và để biết rằng chúng ta đang bị " đối xử " như thế trong cuộc sống tưởng chừng tốt đẹp này, mà chúng ta lại không hề hay biết

Đi tìm ý nghĩa cuộc sống


Morpheus, X-cafe sưu tầm & chuyển ngữ

Tại cuộc gặp mặt của chuyên gia quản lý cao cấp, ông trùm Marketing đã có bài phát biểu:

- Thưa các vị, chúng ta không thể ngăn cản con người hưởng thụ cuộc sống. Chúng ta cũng không thể ngăn cản họ đọc sách mỗi ngày và qua đó, tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích.

- Nhưng các vị nên nhớ rằng, nếu một khi chuyện đó xảy ra, thì chúng ta sẽ mất đi khả năng điều khiển họ. Tình yêu của họ sẽ gây nguy hiểm cho chúng ta. Vậy thì, hãy cứ để họ sống bên cạnh người thân, hãy cứ để họ tự quyết định lối sống của họ; nhưng hãy lấy đi của họ thời gian, để họ không còn khả năng giữ gìn tình yêu thương với những người chung quanh, và tuyệt đối không được để cho họ tâm sự với nhau. Những gì chúng ta có thể làm được, là ngăn cản họ quan tâm, phát triển và gìn giữ mối quan hệ với gia đình và những người chung quanh. Đó chính là nhiệm vụ của chúng ta, các nhà tiếp thị đại tài.

Trả lời câu hỏi : “ Vậy cụ thể chúng ta phải làm như thế nào ?” từ một nhà quản lý một công ty quảng cáo, vị chuyên gia từ tốn giải thích :

“Các ngươi phải làm cho họ lúc nào cũng trong tình trạng thật bận rộn. Họ lúc nào cũng phải lẩn quẩn, làm đủ thứ mọi việc lặt vặt mà thật ra hoàn toàn không cần thiết cho cuộc sống. Các người lúc nào cũng phải nghĩ ra đủ mọi trò mới để có thể thâu tóm được sự chú ý của họ. Hãy dẫn dụ họ, để họ bỏ tiền ra tiêu xài, để họ mặc sức tiêu thụ và hoang phí của cải vật chất. Hãy để họ bỏ công ra vay mượn và cất dấu tiền của. Hãy thuyết phục người vợ người mẹ tập trung hoàn toàn vào công việc và làm tăng ca thường xuyên. Hãy giảm lương của họ xuống mức tối thiểu, để cho họ phải làm việc 5 ngày một tuần và mỗi ngày 10 tiếng. Còn nếu họ kêu ca than vãn thì hãy nâng lương của họ lên một chút xíu đủ để họ nghĩ rằng họ được đối xử công bằng.

Các ngươi phải khiến họ tiếp tục chạy theo lối sống đấy. Hãy lấy đi thời gian gần gũi con cái của các bậc làm cha làm mẹ, để cho họ không còn có khả năng tâm sự với con cái nữa. Chỉ có như thế thì chúng ta mới phá hủy được mái ấm gia đình của họ, làm cho họ không còn cảm giác an toàn khi về đến nhà nữa. Họ bắt buộc phải tìm cảm giác an toàn ở một nơi khác, và lúc đó chúng ta sẽ ra tay.

Hãy nhồi nhét vào đầu họ đủ mọi thứ, để họ không còn nghe được chính con tim của họ. Đầu óc họ, vốn đã bị làm điên đảo với tiếng còi xe, tiếng máy nổ, tiếng chửi bới, khi về đến nhà đã được chúng ta đợi sẵn với Radio, máy nghe nhạc mp3, máy đĩa DVD, CD, và máy tính PC online thường trực. Chú ý, hãy cố gắng làm cho các nhà hàng, quán ăn không còn chơi những loại nhạc giao hưỡng trữ tình nhẹ nhàng nữa mà thay vào đó là thứ nhạc trẻ nhạt nhẽo vô hồn hay nhạc mạnh mẽ đinh tai nhức óc. Những thứ đó sẽ đầu độc suy nghĩ của họ và làm cho họ không còn có khả năng hiểu được hàng xóm láng giềng, bạn bè và đồng nghiệp.

Hãy làm tràn ngập khắp mọi nơi với các loại báo và tạp chí đủ kiểu. Hãy tống vào đầu họ 24/24 với mọi đủ loại tin tức trên khắp thế giới. Hãy che phủ các con đường, các tòa nhà với các bảng quảng cáo đủ mọi thứ sản phẩm trên đời và thuyết phục họ rằng sản phẩm đó sẽ đem lại cho họ hạnh phúc. Hãy làm lan tràn hình ảnh của các người mẫu nam nữ trên trang bìa các tạp chí để người vợ, người chồng tin rằng vẻ đẹp hình thể bên ngoài mang tính quyết định và người bạn đời của mình quá xấu xí. Có thế thì chúng ta mới phá hủy tình yêu được.

Ngay cả khi họ đi có thời gian rãnh rỗi cũng tuyệt đối không được buông tha. Các ngươi phải dùng hết sức đánh lạc hướng họ, để cho họ thay vì thư giãn càng mệt mỏi hơn lúc quay lại làm việc. Hãy nhìn đi, thay vì đi dạo hoặc dã ngoại trong các khung cảnh thiên nhiên và cảm nhận sự hài hòa độc đáo trong những màu sắc âm thanh của tự nhiên, thì bây giờ họ chỉ còn biết chui đầu vào các công viên giải trí, sàn nhảy, các trận đá banh vô tận, hay rạp chiếu phim. Một mê hồn trận của chúng ta qua các chương trình ca nhạc, giải trí, lễ hội, thời sự , tin tức, game show, talk show, phim truyện, , tấu hài, thể thao sẽ bủa vây họ. Và họ như một con cá đang bị mắc lưới vẫn không hiểu tại sao mình dẫu tài giỏi cách mấy vẫn không thể thoát ra được.

Mục tiêu của các ngươi là phải làm cho họ bận rộn, thật bận rộn, rồi lại bận rộn.. Phải làm cho họ không có thời gian để đặt ra câu hỏi ý nghĩa của cuộc sống là gì nữa. Một khi họ đặt ra câu hỏi này thì chúng ta sẽ lâm nguy.

Và khi họ gặp gỡ bạn bè, hãy làm cho họ không nói về lòng yêu thương, mà hãy làm cho họ nói về sự ganh ghét, đố kị, tán dương lẫn nhau và xã giao ngoài miệng. Hãy làm cho họ không còn khả năng chia xẻ tình cảm với nhau nữa mà gặp nhau chỉ để tám chuyện về một kẻ vắng mặt. Chỉ có thế thì mới khiến họ có cảm giác không toàn vẹn và trống vắng sau mỗi buổi nói chuyện và lại tìm đến chúng ta. Đơn giản là bên chúng ta, bên chiếc Tivi với đủ loại hình giải trí họ sẽ cảm thấy được đầy đủ hơn là bên những người bạn bè. Giống như chúng ta cho họ thuốc phiện, ngày qua ngày họ sẽ càng ghiền, không thể nào sống thiếu chúng ta được nữa.

Hãy làm cho họ không còn khả năng quen bạn bè mới nữa, ngày qua ngày tiếp tục sống mòn trong các cũi mà chính bản thân họ đã tạo nên, với sự giúp đỡ của chúng ta. Hãy làm cho họ mệt mỏi mà không hiểu vì sao. Hãy làm cho họ tin rằng họ bất lực trước mọi thứ, từ gia đình, công viêc đến xã hội. Hãy làm cho họ quên đi họ là ai, họ từ đâu đến, họ muốn làm gì… Không sớm thì muộn họ sẽ phải làm nô lệ cho chúng ta“


"họ sẽ phải làm nô lệ cho chúng ta...NHẤT TRÍ"

Cuộc họp diễn ra tốt đẹp. Các nhà quản lý trở về quê quán và đẩy mạnh kế hoạch hành động, nghĩ ra thêm nhiều trò mới để làm cho con người thêm rối trí, rồi bấn loạn, rồi tìm nơi mà bấu víu, để rồi lại bị thuyết phục là họ phải cắm đầu chạy đến chỗ nọ chỗ kia…

Bài viết bởi Vô Danh ( Thành viên kì cựu của VietnamDancesport.net )

Và đây là Comment của một siêu thành viên kì cựu của Vietnamdancesport.net Prebronzer :


Có lẽ “đi tìm là thứ mình cần” là thứ hành hạ và làm chúng ta mất thời gian, mất phương hướng và tiêu tốn sức lực khá nhiều.

Khiêu vũ cũng không ngoại lệ, chúng ta thường tìm mãi khi có được cái thứ tưởng mình cần , nhưng khi có được thì thấy là nhầm và lại tiếp tục đi tìm.

Nhân chuyện đi tìm Pre cũng tán nhảm về một người phụ nữ cô đơn tâm sự với Pre về người đàn ông mà họ đi tìm :
----
Những người đàn ông tốt lại thường xấu xí,
Còn những người đàn ông đẹp trai thì lại thường không tốt.
Những người đàn ông vừa đẹp trai lại vừa tốt lại thường là kẻ đồng tính.
Còn những người đàn ông vừa đẹp trai, lại vừa tốt, không phải là kẻ đồng tính thì thường đã cưới vợ mất rồi.
Những người đàn ông không đẹp trai lắm, nhưng là người tốt thì lại thường không có tiền.
Nhưng những người đàn ông không đẹp trai lắm, nhưng là người tốt và có
tiền thì lại thường nghĩ rằng phụ nữ theo đuổi họ chỉ vì tiền bạc.
Những người đàn ông đẹp trai, không có tiền bạc chỉ theo đuổi phụ nữ chỉ là để "đào mỏ".
Những người đàn ông đẹp trai, mà không tốt lắm, không phải là người đồng tính, thì lại không nghĩ rằng phụ nữ là người đẹp.
Những người đàn ông nghĩ rằng chúng ta đẹp, lại không là người đồng tính, cũng có thể hơi tốt và có tiền, lại thường là những kẻ nhát gan,sợ phụ nữ.
Những người đàn ông hơi đẹp trai, hơi tốt và có một số tiền nào đó và cảm ơn Chúa họ không đồng tính, thì thường rất nhút nhát và không bao giờ đi bước đầu tiên
Nhưng những người đàn ông mạnh bạo đi bước đầu tiên, thì khi phụ nữ khởi động họ lại hết hứng.
Ôi, thời nay chọn lựa đàn ông cho hợp sao mà phức tạp...
--
Và đến giờ chị ta vẫn tiếp tục đi tìm …


Còn bạn thì nghĩ sao nhỉ ???

_______________
Shall We Dance ?

HAPPY NEW YEAR 2013
avatar
pro
webmaster
webmaster

Tổng số bài gửi : 244
Points : 531
Join date : 20/03/2010
Age : 40
Đến từ : TP.HCM

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/FirstDanceClub?ref=hl

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết